Make your own free website on Tripod.com
http://POZEDON.tripod.com  
     
   นร. ฆ่ากัน
 ชี้เหตุก่อความรุนแรง
 ประชดแฟน

 รัว .38 ยิงล้างบ้าน
 
ยิงกันใน ร.ร.
 
เลียนแบบสยอง
 
อย่าสอนลูกยิงปืน
 

อุทาหรณ์นร.ฆ่าคน พ่อเตือน อย่าสอนลูกยิงปืน

 
 
 

                      ตามที่นายภานุมาศ สุทธินันท์ นักเรียนชั้น ม. 6 โรงเรียนเตรียมอุดมพัฒนาการ ก่อเหตุสลดบุกบ้านของ น.ส.สิรินรัตน์ บูรณะสุบรรณ์ แฟนสาวที่เป็นเพื่อนร่วมห้องเรียน แล้วยิงนายสิทธิพร บูรณะสุบรรณ์ ลุงของ น.ส.สิรินรัตน์ เสียชีวิต และยิงนางเสาวนีย์ บูรณะสุบรรณ์ อายุ 65 ปี ยายของ น.ส.สิรินรัตน์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นจึงยิงตัวตายหนีความผิด จากการสอบสวนทราบว่า นายภานุมาศก่อเหตุเพราะความหึงหวงนั้น

            ที่ สน.บึงกุ่ม เช้าวันที่ 9 มิ.ย. พ.ต.ท.สุนทร คงกล่ำ รอง ผกก.สส.บึงกุ่ม เปิดเผยถึงการทำสำนวนคดีว่า ได้สอบปากคำพยานไป 4-5 ปากแล้ว มีพ่อแม่ของนายภานุมาศคือนายสมบูรณ์ สุทธินันท์ อายุ 49 ปี กับนางเสาวลักษณ์ สุทธินันท์ อายุ 51 ปี ทั้งคู่ยืนยันว่าลูกชายเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน ครอบครัวอบอุ่นไม่มีปัญหา ส่วนพยานอีก 2 ปาก เป็นเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้บ้านเกิดเหตุ ให้การว่า หลังได้ยินเสียงปืนออกมาดูพบว่านายภานุมาศเป็นผู้ก่อเหตุคนเดียวไม่มีคนอื่นร่วม

             พ.ต.ท.สุนทรเปิดเผยด้วยว่า ได้พูดคุยเบื้องต้นกับนางศิริลักษณ์ บูรณะสุบรรณ์ อายุ 45 ปี มารดาของ น.ส.สิรินรัตน์ที่มาติดต่อขอหลักฐานการเสียชีวิตของนายสิทธิพรซึ่งเป็นพี่ชาย ได้ความว่า บิดาของ น.ส.สิรินรัตน์คือ นายสมชาย คงกมลวัฒน์ อายุ 45 ปี แยกทางกันตั้งแต่ น.ส.สิรินรัตน์ยังเด็ก หลังจากนั้น น.ส.สิรินรัตน์ ก็อยู่กับนางเสาวนีย์ มารดาของนางสิริลักษณ์ซึ่งเป็นยาย และนายสิทธิพรพี่ชายของนางศิริลักษณ์ซึ่งเป็นลุง ส่วน น.ส.สิรินรัตน์ยังไม่พร้อมที่จะให้ปากคำเพราะสุขภาพจิตยังไม่ดี พนักงานสอบสวนจะนัดมาให้ปากคำในภายหลัง คาดว่าสำนวนคงจะเสร็จในเร็วๆนี้เนื่องจากผู้ต้องหาตายคดีอาญาจึงระงับไป ส่วนการฟ้องคดีแพ่งญาติผู้เสียชีวิตหรือผู้บาดเจ็บ สามารถฟ้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่งได้ เนื่องจากนายภานุมาศเป็นเด็กอยู่ในความดูแลของผู้ปกครอง มีหน้าที่ดูแลเด็ก ไม่ใช่ปล่อยให้เอาปืนมายิงผู้อื่น

               บ่ายวันเดียวกัน นายสมบูรณ์บิดาของนายภานุมาศ มาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน พล.ต.อ.จำลองจึงเข้าไปพูดคุย นายสมบูรณ์กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นการใช้เวรใช้กรรมเก่า เคยพูดกับลูกชายเสมอว่าเรื่องแฟนมีได้แต่ไม่ให้จริงจัง เมื่อเรียบจบแล้วเข้ามหาวิทยาลัยก็ต้องเจอกับผู้หญิงอีกมาก เมื่อคืนวันเสาร์ ลูกชายโทรศัพท์นานรู้ว่าคุยกับแฟนและมีปัญหากันแต่คิดว่าคุยรู้เรื่องเคลียร์กันแล้ว ส่วนเรื่องอาวุธปืนปกติจะเก็บไว้ในลิ้นชักโต๊ะทำงานในห้องนอนใส่กุญแจล็อก แต่ถ้าไม่อยู่บ้านก็เอากุญแจให้แก่นายภานุมาศไว้ เพราะเห็นว่าเป็นลูกชายใช้ปืนได้เพื่อป้องกันตัวเองและดูแลทรัพย์สิน เคยสอนให้รู้จักวิธีใช้ปืนและบอกให้รู้ที่เก็บปืนนายภานุมาศก็ใช้ปืนเป็น เพราะเคยเรียนรักษาดินแดนมาจึงอยากเตือนพ่อแม่ผู้ปกครองว่า หากลูกยังไม่บรรลุนิติภาวะก็ไม่ควรสอนให้รู้จักใช้ปืน และอย่าให้เห็นว่าเก็บปืนเอาไว้ที่ไหน เหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้เป็นเพราะเราไว้ใจเขามากเกินไป ตนเลี้ยงลูกมาอย่างดีที่สุด ไม่คิดว่าปัญหาที่เกิดขึ้นจะเป็นเพราะเรื่องแค่นี้

                นายสมบูรณ์เล่าด้วยว่า หลังเกิดเหตุไปเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัว ของนายภานุมาศดูพบว่า ลูกชายเขียนจดหมายเอาไว้ในคอมพิวเตอร์ ระบายความในใจไว้เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ว่า หากคนเราตายแล้วก็ไม่รู้ว่าจะไปไหน ช่วยบอก น.ส.สิรินรัตน์ด้วยว่ารักของเขาเป็นรักครั้งแรก จะไม่รักใครอีกและจะเป็นรักครั้งสุดท้าย ถ้าตายแล้วช่วยเอาจดหมายไปบอกกับ น.ส.สิรินรัตน์ด้วย นอกจากนี้ยังพบว่ามีการปรึกษากับเพื่อนทางอินเตอร์เน็ตว่า "อกหักทำอย่างไร" เพื่อนก็ตอบมาหลายอย่างเช่น ให้ เล่นกีฬา ให้ฟังเพลง แต่ไม่มีคำแนะนำให้ใช้ความรุนแรง

                 ที่โรงเรียนเตรียมอุดมพัฒนาการ ถนนพัฒนาการ แขวงสวนหลวง เขตประเวศ เช้าวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.สิรินรัตน์ไม่ได้มาเรียนหนังสือ ในตอนเช้าหลังเคารพธงชาติ นายวิทธยา บริบูรณ์ทรัพย์ ผอ.โรงเรียน ได้นำนักเรียนกว่า 5,000 คน ยืนไว้อาลัยกับผู้เสียชีวิตและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากนั้นนายวิทธยาถูกเรียกตัวเข้าไปที่กระทรวงศึกษาฯ ขณะที่บรรยากาศทั่วไปเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะเพื่อนร่วมชั้น ม. 6/10 ของนายภานุมาศกับ น.ส.สิรินรัตน์ ทุกคนติดริบบิ้นสีดำที่แขนเสื้อด้านขวาเพื่อไว้อาลัย หลายคนร่ำไห้อยู่ ตลอดเวลาแม้จะเป็นในชั่วโมงเรียน จนไม่เป็นอันเรียน ครูต้องปล่อยให้นักเรียนนั่งสงบสติอารมณ์อยู่ในห้อง นอกจากนั้น คณะครูอาจารย์ นักเรียนและเจ้าหน้าที่ได้จัดบอร์ดไว้อาลัย นายสิทธิพร บูรณะสุบรรณ์ ซึ่งเป็นลุงของน.ส.สิรินรัตน์ที่เสียชีวิตไว้ที่หน้าโรงเรียน ขณะที่นักเรียนจับกลุ่มพูดคุย เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างกว้างขวาง อย่างไรก็ตาม เพื่อนของนายภานุมาศคนหนึ่งเปิดเผยว่า นายภานุมาศเป็นคนเรียนเก่ง แต่ น.ส.สิรินรัตน์เรียนไม่ ค่อยเก่ง ทั้ง 2 คนนั่งโต๊ะเดียวกัน ไปไหนด้วยกันตลอดเวลาเป็นแฟนกัน นายภานุมาศเป็นคนเงียบแต่ร่าเริง ไม่ คิดว่าจะมีเหตุการณ์ร้ายๆ เกิดขึ้น ตกใจและเสียใจ