Make your own free website on Tripod.com
http://POZEDON.tripod.com  
     
   นร. ฆ่ากัน
 ชี้เหตุก่อความรุนแรง
 ประชดแฟน

 รัว .38 ยิงล้างบ้าน
 
ยิงกันใน ร.ร.
 
เลียนแบบสยอง
 
อย่าสอนลูกยิงปืน
 

นักเรียนก่อเหตุอีก ยิงในรร. หลังเสร็จพิธีไหว้ครู

 
 
 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. พ.ต.ต.เข็มชาติ แสนฟอง สารวัตรเวร สภ.อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว รับแจ้งมีเด็กนักเรียน ก่อเหตุทะเลาะวิวาท โดยใช้อาวุธปืน ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย ภายในโรงเรียนบ้านคลองตาสูตร ต.คลองหินปูน อ.วังน้ำเย็น ซึ่งเป็น โรงเรียนประจำตำบล สังกัดสำนักงาน การประถมศึกษา จังหวัดสระแก้ว จึงไปที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็น ลานคอนกรีตอเนกประสงค์ ข้างอาคารเรียนสูง 4 ชั้นพบว่ามีการตั้งเวทียกพื้นสูงประมาณ 50 ซม. สำหรับประกอบ พิธีไหว้ครู อยู่อีกด้านหนึ่ง ติดกับผนังของอาคารเรียนดังกล่าว ห่างจากหน้าเวทีไปประมาณ 15 เมตร พบเพียงรูกระสุนปืนพุ่งเจาะพื้นคอนกรีต จนกะเทาะลึกประมาณ 1 ซม.ก่อนจะแฉลบไปถูกผนังอาคารพุ่งเฉี่ยวขาซ้ายของ ด.ช.อมรเทพ สอนวงศ์ อายุ 7 ขวบ นร.ชั้นป.1 โรงเรียนดังกล่าวจึงรีบพาคนเจ็บส่ง โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชฯสระแก้ว

ส่วนผู้ที่ก่อเหตุเป็นเด็กนักเรียนจำนวน 3 คนทางอาจารย์ฝ่ายปกครองได้คุมตัวไว้เรียบร้อยแล้ว พร้อมอาวุธปืนขนาด .38 แบบลูกโม่มีทะเบียน 1 กระบอก มีกระสุนเหลือ 5 นัด และปลอกกระสุนอีก 1 ปลอก ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ช. ก. (นามสมมติ) นร.ชั้น ม. 3 มือปืนที่ลั่นไกยิง อยู่ในชุดธรรมดาไม่ได้ใส่ชุดนักเรียน ด.ช. ข. (นามสมมติ) นร.ชั้น ม. 3 และ ด.ช.ค. (นามสมมติ) นร.ชั้น ป. 6 โรงเรียนเดียวกันทั้งหมด ทาง พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ จึงขอรับตัวไปสอบสวนที่โรงพัก โดยพนักงานอัยการ และฝ่ายปกครองเข้าร่วมสอบปากคำ

ด.ช.เอกชัยให้การว่ามีเรื่องกับกลุ่มของ ด.ช.อ๊อพ และ ด.ช.แก๊งไม่ทราบชื่อจริง นร.ชั้น ม. 3 แต่อยู่คนละห้อง เรื่องที่ ด.ช.ข. (นามสมมติ) ไปแย่งจีบ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) นร.ชั้น ม. 2 ซึ่ง ด.ช.อ๊อพ พยายามจีบอยู่เหมือนกัน เมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนตนถูก ด.ช.อ๊อพและ ด.ช.แก๊ง พาพวกอีก 5 คนดักรุมทำร้าย จนสะบักสะบอม พร้อมทั้งข่มขู่ไม่ให้แจ้ง อาจารย์ฝ่ายปกครอง หลังจากนั้น ก็พยายามตามหาเรื่องกลั่นแกล้งมาตลอด จนกระทั่งทนไม่ไหวจึงนำเรื่อง ไปปรึกษากับ ด.ช. ค. (นามสมมติ) และ ด.ช.ก. (นามสมมติ) โดย ด.ช.ค. (นามสมมติ) เป็นคนขโมยอาวุธปืนขนาด .38 ของผู้เป็นตามาให้ แต่ไม่มีลูกกระสุนปืน ตนกับ ด.ช.ก. (นามสมมติ) จึงช่วยกันหาเงินมาได้ 200 บาท นำไปซื้อกระสุนปืนขนาด .38 ชนิดหัวระเบิด จากร้านขายอาวุธปืนแห่งหนึ่งในตัวเมืองสระแก้ว จำนวน 6 ลูก ราคาลูกละ 25 บาท โดยอ้างกับเจ้าของร้านว่าพ่อสั่งให้มาช่วยซื้อแทน จากนั้น ก็ฝากปืนไว้กับ ด.ช. ก. (นามสมมติ) โดยนัดแนะให้แอบนำเข้ามาในวันเกิดเหตุ ซึ่งทางโรงเรียนจัดให้มีพิธีไหว้ครู ทำให้การตรวจค้นไม่ เข้มงวดเท่าที่ควร ตั้งใจว่าจะเข้าไปเคลียร์กับกลุ่มของ ด.ช.อ๊อพ

ปรากฏว่า หลังเสร็จพิธีไหว้ครูเมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. กลุ่มของ ด.ช.อ๊อพประมาณ 5-6 คน ได้กรูกันเข้ามาหาเรื่องก่อน ด.ช.ก. (นามสมมติ) ซึ่งแอบเข้ามาในโรงเรียน เห็นท่าไม่ดีจึงชักปืน ออกมายิงลงพื้น 1 นัด สิ้นเสียงปืนบรรดาเด็กนักเรียนและครูอาจารย์ถึงกับแตกฮือ วิ่งหนีกันจ้าละหวั่น ส่วนหัวกระสุนกระเด็นไปถูกผนังอาคารเรียน แล้วแฉลบถูก ด.ช.อมรเทพ บาดเจ็บที่ขาดังกล่าว ส่วนกลุ่มของ ด.ช.อ๊อพ กับพวกพากันวิ่งหนีออกไปนอกโรงเรียนทันที

พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ ดำรงค์พงษ์ ผกก.สภ.อ.วังน้ำเย็น กล่าวภายหลังสอบปากคำว่า ในเบื้องต้น ด.ช.วรวัฒน์จะถูกดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน และทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ โดยในวันที่ 13 มิ.ย. จะส่งตัวเข้าสถานพินิจเด็กฯ ต่อไป ส่วน ด.ช. ข. (นามสมมติ) และ ด.ช.ค. (นามสมมติ) ได้ติดต่อเรียกอาจารย์ฝ่ายปกครอง และผู้ปกครองมารับตัวกลับไป อบรมความประพฤติ สำหรับสาเหตุก็มาจากเรื่องทะเลาะวิวาทกันเอง ในหมู่นักเรียน ที่ย่างเข้าสู่ช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ รวมทั้งมีเรื่องหึงหวงนักเรียนสาวเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เรื่องเลยไปกันใหญ่ โชคดีที่ไม่มีเหตุการณ์อะไรรุนแรงมากกว่านี้ เท่าที่ฟังจากปากคำ ให้การของผู้ต้องหาไม่ได้ มีเจตนาที่จะยิงใครให้ตาย แต่เป็นความคึกคะนองและต้องการ ช่วยเหลือเพื่อนเท่านั้น สำหรับร้านขายปืนที่ขายกระสุน ให้แก่เด็กจะต้องสอบสวนขยายผลว่า เป็นร้านไหน จากนั้นจะเรียกตัวเจ้าของร้านมา สอบปากคำด้วย หากพบว่ามีความผิดก็จะถูก ดำเนินคดีเช่นกัน สำหรับตาของ ด.ช. ค. (นามสมมติ) เจ้าของปืนไม่เข้าข่ายความผิด เพราะไม่ได้ให้ปืนกับหลานชาย ปืนถูกเก็บไว้อย่างดีไม่มีกระสุนบรรจุอยู่ แต่หลานชายเป็น คนขโมยมาเอง